Nguyên liệu
- Nấm mỡ 500g, rửa sạch và cắt lát
- 1 trái bắp Mĩ, luộc chin và tách hạt
- 6 quả dưa chuột muối thái lát
- 1 xà lách nhỏ, rửa sạch và cắt nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
- ½ củ cải tươi, thái nhỏ
- 4 muỗng canh mayonnaise chay
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Thực hiện
- Cho nấm mỡ và một lượng nước vừa phải vào nồi. Đun sôi khoảng 15 phút, vớt nấm ra để nguội.
- Dưa chuột muối, rau diếp và hành tây đã xắt nhỏ đặt vào một bát lớn. Thêm bắp, nêm nếm gia vị và cho mayonnaise chay vào.
- Khi nấm đã nguội thì đổ vào tô và trộn đều với các nguyên liệu còn lại.
- Món này có thể dùng ngay hoặc bảo quản lạnh để sử dụng sau.