Nguyên liệu

  • Nấm mỡ 300g
  • 1 thìa cà phê nước màu, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào
  • 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi, đường, ớt bột, tiêu và gia vị

Thực hiện

  • Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp loại bỏ chất dơ và độc tố trong nấm, cắt nấm thành lát dày tầm nửa phân hoặc bổ 4 theo chiều dọc.
  • Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ.
  • Cho nấm vào nột cái bát lớn rồi cho xì dầu, dầu hào, nước màu, 1/2 thì cafe tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe đường vào trộn đều ướp khoảng 15 đến 20 phút. Nấm ướp càng lâu càng cho ra nhiều nước ngon. Vì nấm khá hút muối các bạn không nên cho quá nhiều xì dầu.
  • Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm.
  • Đổ nấm đã ướp vào nồi, đảo đều rồi đậy vung. Đun lửa nhỏ liu riu chừng 15, 20 phút rồi bắc ra.
  • Khi ăn, bạn múc nấm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm chút hành lá hoặc rau mùi lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và thơm hơn